in hóa đơn gtgt giá rẻ

Từ năm 2018 in hóa đơn gtgt sẽ giảm dần

Theo dự thảo nghị định về hóa đơn thì từ năm 2018 trở đi, cơ quan thuế sẽ lại tiến hành thực hiện đặt in hóa đơn gtgt và bán lại cho các công ty doanh nghiệp để hạn chế các tình trạng in hóa đơn tràn lan của các doanh nghiệp, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho hóa đơn giả xuất hiện ngày càng nhiều. Đồng thời hội thảo này đưa ra những quy định mới để khuyến khích các công ty, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử thay vì hóa đơn giấy như hiện nay.

Tại sao nên in hóa đơn nhanh tại Trí Việt Luật?

Hạn chế tối đa các đối tượng đặt in, tự in hóa đơn

Theo nghị định của bộ tài chính thì đến năm 2018 cũng vẫn sẽ tồn tại song song 2 loại hóa đơn là hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, thay vì để các đơn vị công ty tự in hoặc tự đặt in hóa đơn VAT như trước đây, thì bộ tài chính sẽ đặt in hóa đơn và bán lại cho các công ty, doanh nghiệp. Việc làm này nhằm khuyến khích các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thay vì sử dụng hóa đơn giấy như hiện nay. Đồng thời đây cũng là cách để hạn chế tối đa tình trạng in, buôn bán hóa đơn giả gây thất thoát thuế cho cơ quan nhà nước.

Việc bán hóa đơn cho các công ty doanh nghiệp mới thành lập sẽ thực hiện trong thời gian 6 tháng. Trong thời gian này, cơ quan thuế và bộ tài chính cũng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử.

Riêng đối với các sản phẩm hàng hóa dịch vụ đặc thù thì các doanh nghiệp vẫn được phép tự in và tự sử dụng.

Cũng theo dự thảo thì những hóa đơn đã được đặt in trước ngày 1/1/2018 thì vẫn tiếp tục được sử dụng. Tuy nhiên, cơ quan thuế cũng vẫn hỗ trợ việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Hạn chế tối đa việc in hóa đơn nhanh giá rẻ chính là cách tốt nhất để cơ quan thuế và bộ tài chính quản lý tốt hơn các hoạt động của công ty và doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là cách hạn chế tối đa vấn nạn buôn bán, sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn trái phép.

Posted on