in hóa đơn gtgt giá rẻ

Tự in hóa đơn gtgt có phải giải pháp tốt?

Theo quy định của pháp luật các doanh nghiệp hoàn toàn được quyền tự in hóa đơn để có thể chủ động hơn trong công việc. Vậy việc tự in hóa đơn tài chính có tốt không? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng phân tích nhé!

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn tự in hóa đơn đỏ để tiết kiệm chi phí cũng như chủ động hơn trong công việc. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà tự in hóa đơn mang lại thì nó cũng có rất nhiều những điểm trừ khác. Dưới đây là một vài ưu nhược điểm của việc tự in hóa đơn VAT nhé!

Tự in hóa đơn gtgt có phải giải pháp tốt?

Ưu điểm tự in hóa đơn gtgt

Việc trao cho các doanh nghiệp quyền tự in hóa đơn sẽ tạo điều kiện quản lý tốt hơn cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ tự chủ động về vấn đề in ấn hóa đơn của mình mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ đơn vị nòa. Hơn thế, trao cho các doanh nghiệp quyền tự in hóa đơn cũng là một trong những bước nhảy vọt về tư duy quản lý của nhà nước.

Đặc biệt việc tự in hóa đơn sẽ giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng gian lận hóa đơn

Mặt trái của việc tự in hóa đơn VAT

Tuy nhiên việc tự in hóa đơn gtgt cũng có những thách thức không nhỏ đòi hỏi các doanh nghiệp cần có những bước chuẩn bị kỹ càng. Chỉ riêng việc tạo ra logo hay ký hiệu riêng cho mẫu hóa đơn cũng cần kỹ càng và có nhiều vấn đề.

Đặc biệt, việc tự in hóa đơn cũng có thể dẫn đến tình trạng chứng từ khống khi có sự cấu kết với nội bộ của doanh nghiệp.

Bất kỳ việc gì cũng có hai mặt, việc tự in hóa đơn tài chính cũng vậy. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc kỹ việc tự in hóa đơn hay nên đặt in hóa đơn tại các cơ sở chuyên nghiệp.

Posted on