in hóa đơn gtgt giá rẻ

Nắm rõ những trình tự in hóa đơn đỏ

Có lẽ việc làm thủ tục in hóa đơn gtgt gần như là một bước mà bất kỳ những đơn vị và doanh nghiệp nào cũng cần làm để đảm bảo hoạt động kinh doanh buôn bán diễn ra hiệu quả. Tuy nhiên với những đơn vị mới in lần đầu thường khá băn khoăn và bỡ ngỡ để có thể làm thủ tục. Và dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những bước làm thủ tục in hóa đơn gtgt nhé!

B1: Làm đề nghị sử dụng hóa 

Bước đầu tiên khi đặt in hóa đơn GTGT lần đầu tiên thì các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh cần phải làm đơn đề nghị sử dụng hóa đơn theo đúng quy chuẩn theo mẫu số 3.14 đến đơn vị thuế trực tiếp quản lý của doanh nghiệp. Trong vòng 5 ngày làm việc thì các cơ quan thuế sẽ trực tiếp xuống doanh nghiệp có đơn đề nghị và đưa ra Thông báo quyết định liệu doanh nghiệp có đủ điều kiện để in ấn hóa đơn hay không?

vat2

B2: Đón các cán bộ Thuế

Bước thứ 2 chính là đón tiếp các cơ quan cán bộ Thuế. Khi cơ quan thuế xuống doanh nghiệp cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ sẵn và những điều cơ bản như:

– Treo biển hiệu doanh nghiêp tại trụ sở chính

– Văn bản xác nhận các quyền sử dụng địa chỉ trụ sở chính là hợp pháp

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp của doanh nghiệp

– Đăng ký mẫu dấu và dấu tròn

– Bàn ghế, sổ sách cũng như những vật dụng để chứng tỏ doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh

– Chuẩn bị một vài hợp đồng hay hồ sơ mua bán hàng hoá hoặc hợp đồng cung cấp dịch vụ để chứng minh doanh nghiệp vẫn đang kinh doanh hay hoạt động và có nhu cầu xuất hóa đơn là cần thiết.

B3: Tìm nhà in chất lượng

Sau khi được thông báo từ cơ quan thuế rằng doanh nghiệp có thể in hóa đơn VAT thì tiếp theo các bạn tìm nhà in uy tín. Và nên nhớ nhà in chỉ được chấp nhận khi có đủ giấy tờ hoạt động trong ngành in ấn. Danh sách các nhà in sẽ được thường xuyên cập nhật tại chi cục thuế. Sau khi chọn nhà in thì quý  khách cần chọn mẫu hóa đơn và làm hợp đồng in

B4. Làm hồ sơ in hóa đơn GTGT và tiến hành in hóa đơn

B5. Thanh lý hợp đồng in hóa đơn VAT

Trên đây là toàn bộ quy trình và thủ tục in hóa đơn đỏ. Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé!

 

Posted on